Xin Kính Chào Quý Khách Đã Ghé Thăm Trang Website
Hotline: 0918.057.847
Banner
CHỮA U XƠ TỬ CUNG KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

 

Các bác sĩ quyết định áp dụng kỹ thuật nút mạch khối u xơ để có thể loại bỏ được khối u xơ mà không cần phẫu thuật và giữ lại tử cung như mong muốn của bệnh nhân.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa tiến hành kỹ thuật nút mạch máu để xử lý thành công khối u xơ tử cung kích thước 50x65 mm cho nữ bệnh nhân Lê Thị Thu (đã đổi tên, 43 tuổi, sống tại Cẩm Phả - Quảng Ninh).

Trước đó, bệnh nhân thường thấy đau bụng dưới và mỗi kỳ kinh nguyệt cũng kéo dài ngày hơn bình thường nên đã đi khám thì được chẩn đoán bị u xơ tử cung. Tình trạng này kéo dài trong 6 năm nay.

Một năm trở lại đây, nhận thấy tình trạng đau bụng dưới tăng nặng, bệnh nhân Thu đi khám và được các bác sĩ cho biết kích thước khối u xơ ngày càng phát triển. Lo lắng cho sức khỏe nhưng lại không muốn phải phẫu thuật, có thể giữ lại tử cung, sáng ngày 10/4 bệnh nhân Thu đã đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khám để có thể xử lý thích hợp khối u.

Chiều 10/4, bác sĩ Ngô Vĩnh Hoài đã tiến hành thành công kỹ thuật nút mạch U xơ tử cung qua đường động mạch quay cho bệnh nhân Thu . Ảnh: BSCC.

Vào phòng khám, bệnh nhân Thu đã được bác sĩ chỉ định làm siêu âm ổ bụng, chụp X-quang cùng các xét nghiệm cần thiết khác. Bệnh nhân Thu được chẩn đoán có khối u xơ tử cung kích thước 50x65 mm và có chỉ định nhập viện điều trị.

Các bác sĩ quyết định áp dụng kỹ thuật nút mạch khối u xơ để có thể loại bỏ được khối u xơ mà không cần phẫu thuật và giữ lại tử cung như mong muốn của bệnh nhân.

Chiều 10/4, bác sĩ Ngô Vĩnh Hoài, khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, đã tiến hành thành công kỹ thuật nút mạch u xơ tử cung qua đường động mạch quay cho bệnh nhân Thu dưới sự hỗ trợ của Thạc sĩ Lê Thanh Dũng, Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bác sĩ Ngô Vĩnh Hoài cho biết: “U xơ tử cung là bệnh lý u lành tính hay gặp ở phụ nữ với khoảng hơn 50% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có thể mắc bệnh. Tuy u xơ tử cung thường không có triệu chứng, tuy nhiên với các khối u to cũng có thể gây ra một số triệu chứng trầm trọng như đau bụng, rối loạn kinh nguyệt hay thậm chí vô sinh".

Điều trị u xơ tử cung có nhiều cách, tùy theo kích thước của khối u, triệu chứng lâm sàng của người bệnh... Có nhiều phương pháp điều trị u xơ tử cung như: dùng thuốc, phẫu thuật, nút động mạch tử cung. Mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm riêng.

Nút động mạch điều trị u xơ tử cung có các ưu điểm như thủ thuật tương đối an toàn, thời gian làm thủ thuật và nằm viện ngắn, không ảnh hưởng đến sức lao động, sản xuất của người bệnh sau này, không để lại sẹo, cũng như các biến chứng sau mổ...

Đặc biệt, người bệnh có thể mang thai lại vì không bị ảnh hưởng đến tử cung. Với phương pháp nút mạch truyền thống, đường tiếp cận khi làm can thiệp mạch thường là qua đường động mạch đùi.

Sau khi nút mạch bệnh nhân thường cần nằm bất động chân trong 8 tiếng để tránh gây chảy máu, tụ máu vị trí chọc kim. Đây là khoảng thời gian ít hơn nhiều so với thời gian nằm viện từ 5-7 ngày sau phẫu thuật. Tuy nhiên với phương pháp nút mạch mới với đường tiếp cận từ động mạch cánh tay, sau khi can thiệp bệnh nhân chỉ cần hạn chế vận động mạnh tay trong vòng 8 giờ, và có thể đứng dậy đi lại ngay sau khi làm thủ thuật.

 

 

2018 Copyright © CÔNG TY TNHH TTNT MỘC THÀNH VĂN Web Design by Nina.vn
Đang online: 13   |   Tổng truy cập: 1178577
 • Mr. Phi Mr. PhiMr. Phi
 • 091.429.5522
 • 1tranduongphi@gmail.com
 • Mr. Hưng Mr. HưngMr. Hưng
 • 0918 495 522
 • thanhhungvo89@gmail.com
 • Mr.Thanh Mr.ThanhMr.Thanh
 • 091.249.5522
 • thanhkdmtv@gmail.com
 • Mrs Tươi Mrs TươiMrs Tươi
 • 0963.101.696
 • nguyenanhtuoi@gmail.com
Hỗ trợ trực tuyến